Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Cá tính và chứng suy nhược thần kinh

Cá tính và chứng suy nhược thần kinh

  Cá tính là biểu hiện riêng của mỗi người trong hành vi, tình cảm của họ đối với mọi người xung quanh. Cá tính hình thành một phần do gen, nhưng chủ yếu vẫn là môi trường, hoàn cảnh và tiếp xúc xã hội quyết định.

  Theo Bác sĩ Paplop ( nhà thần kinh học nổi tiếng người Nga) “cá tính con người có liên hệ trực tiếp với sự rèn luyện”. Có người có tính xấu như cô độc, đa nghi, hay do dự, thiếu quyết tâm, thiếu tinh thần vượt qua khó khăn, thiếu nhẫn nại. Có người có cá tính tốt như vui vẻ, hoạt bát, dễ hòa mình, dũng cảm, có tinh thần chịu đựng gian khổ, khắc phục được các vấn đề khó khăn.

  Cá tính xấu là cơ sở cho sự phát sinh suy nhược thần kinh. Sinh ra các chứng bệnh liên quan đến thần kinh thực vật như: sợ hãi, mộng mị thấy ác mộng, mất ngủ…

  Đối với những chứng suy nhược thần kinh có nguyên do từ cá tính, nếu muốn chữa dứt điểm ngoài việc uống thuốc theo sự chỉ dẫn của Thầy thuốc thì cải tạo cá tính có vai trò đặc biệt quan trọng.

  Trong yhct, bệnh suy nhược thần kinh thường quy vào chứng ” kinh quý chính sung “. Biểu hiện luôn sợ hãi và hồi hộp. Để chữa chứng này thường dùng những phương thuốc bổ tâm như:

  – Quy tỳ thang
  – Trấn tâm thang
  – Thiên vương bổ tâm đan
  – Chu sa an thần hoàn

  Tùy vào chứng trạng và mức độ để lựa chọn phương thang và gia giảm cho phù hợp. Sau khi dùng thuốc ổn định chứng suy nhược thần kinh, thì người Thầy thuốc nên cho bệnh nhân lời khuyên để sửa tính nết tránh bệnh tái phát. Như thế là trị tận gốc vậy.

  Lương y – Lương Ngọc Ánh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *