Đông y chữa biếng ăn ở trẻ

Theo y học cổ truyền, chứng biếng ăn ở trẻ em thuộc phạm vi các bệnh tỳ, vị, do 3 nguyên nhân chủ yếu là ăn uống tích trệ, vị nhiệt, tân dịch thương tổn và tỳ khí hư nhược. Tùy theo từng nguyên nhân, cách điều trị có khác nhau.

Trẻ biếng ăn là một tình trạng rất thường gặp, đây là tình trạng không chỉ khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu mà nếu kéo dài tình trạng này sẽ khiến trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển bình thường của trẻ. Vậy nguyên nhân nào khiến trẻ biếng ăn và cách điều trị bệnh lý ở con này như thế nào? Xin mời các bạn cùng xem bài viết dưới đây để hiểu hơn và chứng biếng ăn của trẻ!!!

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ biếng ăn, điển hình như:

Do viêm nhiễm: Trẻ biếng ăn rất có thể là do bị một số vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm một cơ quan nào đó như: tai, mũi, họng, mắt, miệng, đường tiêu hóa…sẽ khiến cho trẻ mệt mỏi, chán ăn, bỏ ăn thường xuyên.

Trẻ gặp vấn đề trong việc nhai nuốt: Theo thông tin từ tạp chí dược học việt nam một số bệnh lý như viêm amidan, viêm tuyến nước bọt, mọc răng…khiến cho trẻ gặp khó khăn trong việc nhai nuốt, lâu dần làm cho trẻ không muốn ăn và ăn rất ít.

Mắc bệnh rối loạn đường tiêu hóa: Loạn khuẩn đường ruột, rối loạn sự co bóp và tiết dịch dạ dày ruột… dễ khiến trẻ buồn nôn, nôn trớ, đau bụng, tiêu chảy, đầy bụng, ăn không tiêu, táo bón… Hệ tiêu hóa bị rối loạn gây ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống của trẻ.

Do khẩu phần ăn nhàm chán: Cha mẹ cần thiết kế bữa ăn theo tháng tuổi, không cho trẻ ăn quá nhiều hay quá ít. Đồng thời, không cho bé ăn thức ăn đơn điệu, nên đổi món thường xuyên cho bé. Khi thay đổi thức ăn cho trẻ, cần thay đổi từ từ, xen kẽ giữa thức ăn mới và thức ăn cũ mà trẻ thích.

Cha mẹ cần đa dạng các loại thức ăn để giúp bé cảm thấy ngon miệng và ăn uống dễ dàng hơn. Các bữa ăn cần cung cấp đủ đạm, mỡ, đường, vi chất với thành phần cần đối cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Cách điều trị biếng ăn ở trẻ bằng thuốc Đông y

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp trẻ thoát khỏi tình trạng biếng ăn, tuy nhiên lựa chọn các bài thuốc Y học cổ truyền có tác dụng giúp trẻ ăn ngon hơn vẫn được nhiều bậc phụ huynh áp dụng vì tính an toàn và hiệu quả của phương pháp này mang lại.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *