LÀM GIẢM PHẢN ỨNG PHỤ SAU TIÊM VACXIN BẰNG THẢO DƯỢC

GIẢM PHẢN ỨNG PHỤ SAU TIÊM VACXIN

  • Khi tiêm bất cứ vacxin nào, thường xẩy ra các phản ứng như sốt, mệt, mỏi cơ, có khi có dị ưng mẩn ngứa… Đây là phản ứng rất là bình thường của cơ thể, khi đưa kháng nguyên vào cơ thể.
  • Tuy nhiên đối với một số người, các phản ứng này hơi mạnh gây lo lắng. Thường những người này mang trong mình cơ địa dị ứng, hoặc là chức năng gan suy giảm. Bởi gan cung cấp protein và huấn luyện hệ miễn dịch. Những người có bệnh lý về gan việc huấn luyện hệ miễn dịch tạo ra kháng thể có khó khăn hơn nhưng người bình thường.

Cách làm:

Các bạn có thể dùng cách sau để làm giảm bớt tác dụng không mong muốn khi tiêm vacxin. Sau khi tiêm vacxin, lấy 10g lá tía tô + 5g bạc hà dã nát vắt lấy nước uống.

Tía tô có tác dụng gây trấn tĩnh, hạ nhiệt, làm toát mồ hôi. Khi xưa, tía tô thường được dùng để giải độc cua cá. Trong tía tô và bạc hà có một flavanone là Luteolin.  Luteolin có tác dụng kháng histamine – chống dị ứng rất mạnh. Do đó giảm phản ưng như mẩn ngứa, sốt sau tiêm.

Thực phẩm không nên ăn khi tiêm vacxin

Chú ý nữa, Không ăn những thực phẩm kích thích dị ứng trước khi tiêm: Cua đồng, tôm cá, nhộng tằm, Dứa ( thơm), lươn, trạch, cà pháo, mắm tôm…

Bản quyền thuộc về Nhà thuốc Đông y Phúc Khang An

Lương y: Lương Ngọc Ánh

Địa chỉ: Nhà số 8 Khu đô thị Geleximco – Xã An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0984686812

Email: luongngocanh68@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/yhctkhangan

Website: https://dongyphuckhangan.vn/


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *