Viêm đa khớp do nhiễm độc tố

Những thay đổi ở hệ xương khớp góp phần tạo nên các bệnh lý mãn tính ở hệ xương khớp. Mặc dù bệnh cơ xương khớp rất phổ biến nhưng nếu hiểu biết chúng ta có thể phòng hoặc giảm sự phát triển của bệnh một cách hiệu quả.

Khi con người bước sang tuổi 35, tốc độ biền đổi các thành phần chất nền và những tế bào trong mô cơ xương tương đối chậm. Bắt đầu đến tuổi tích tụ các AGE ( Advanced Glycation End-product) trong protein nền và các thành phần độc chất gây huỷ hoại hệ xương khớp. Từ chỗ tích tụ các độc chất này cũng dẫn đến viêm đa khớp – viêm khớp dạng thấp.

Do vậy để phòng lão hoá xương khớp ngoài việc bổ sung canxi hay sụn khớp ( Thực ra không quan trọng lắm – Quan điểm cá nhân trên lâm sàng) thì việc loại bỏ độc tố tích tụ giúp phòng các bệnh xương khớp hiệu quả hơn rất nhiều

( Hình ảnh bệnh nhân viêm đa khớp 26 năm, từ năm 9 tuổi giờ đã 35 tuổi. Nguyên nhân do nhiễm độc chất từ ngài tằm, đã điều trị chỗ tôi được gần 1 năm, bệnh nhân đã bình phục.

# Bệnh tật đã lấy đi tuổi thơ và cả tuổi thiếu nữ của cô gái này, nay đã 35 tuổi mà chưa bao giờ đi ra thế giới bên ngoài trừ đi chữa bệnh. Tưởng phải sống phần đời còn lại với sự đau bệnh, nay đã trở thành bình thường. Giá như cô gái này được chuẩn đoán đúng, và chữa đúng thì có lẽ không phải mất 26 năm của cuộc đời lãng phí như vậy.

Bệnh nhân: Tên Thùy, ở xã Xuân An, Yên Lập, Phú Thọ nếu ai cần số điện thoại – Hotline: 0984 6868 12

Lương y – Lương Ngọc Ánh


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *